Có nên mua nhà lắp ghép không
07
06 - 2022

Nhà lắp ghép hiện đại là những ngôi nhà chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng và giá cả phải chăng. Mặc dù nó có những ưu thế hơn một ngôi nhà truyền thống, nhưng nó cũng có một số nhược điểm. Trong bài viết này Thiên Long Composite sẽ chỉ ra năm ưu và nhược điểm khi lựa chọn loại nhà mới lạ này.

 

Nhà lắp ghép là một thuật ngữ chung để chỉ những ngôi nhà dạng module, tấm ốp, cắt sẵn và nhà container vận chuyển. Mặc dù về mặt lịch sử được coi là thấp hơn, nhưng những ngôi nhà lắp ghép ngày nay đang trở lại như những lựa chọn thay thế chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng và kinh tế hơn những ngôi nhà xây truyền thống.

Ưu điểm

Năng lượng hiệu quả và bền vững

Nhà lắp ghép là một lựa chọn xanh. Nhờ các đường nối chặt chẽ, những ngôi nhà này được cách nhiệt tốt và có thể giảm tiêu thụ năng lượng bằng cách ngăn ngừa thất thoát nhiệt. Thực tế là tất cả các thành phần được chế tạo trước và sản xuất tại nhà máy có nghĩa là các vật liệu không sử dụng có thể được tái chế, giảm chất thải và giảm lượng khí thải carbon trong nhà.

 

Một số kiểu nhà lắp ghép, chẳng hạn như nhà nhỏ, gần đây đã trở nên cực kỳ phổ biến đối với những người quan tâm đến lối sống không kết nối và bền vững. Việc dễ dàng xây dựng, ngay cả ở những khu vực hẻo lánh, tạo nên cuộc sống tách biệt, thân thiện với môi trường.

 

Chất lượng cao

Trong khi nhà xây dựng thường chỉ được kiểm tra một lần sau khi hoàn thành, các nhà sản xuất nhà lắp ghép có các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và đảm bảo rằng tất cả các thành phần được kiểm tra nhiều lần trong quá trình xây dựng. 

 

Thời gian thi công nhanh hơn

Trong xây dựng nhà truyền thống, việc bắt đầu công việc của một nhà thầu phụ thường phụ thuộc vào việc hoàn thành kịp thời công việc của nhà thầu phụ khác. Ví dụ thợ điện không thể bắt đầu công việc của mình cho đến khi hoàn thành phần khung. Sự phụ thuộc này, cùng với sự chậm trễ do thời tiết khắc nghiệt và bệnh tật, có thể làm chậm quá trình xây dựng. Ngược lại, bản chất sẵn sàng hoạt động của các thành phần nhà lắp ghép tránh được vấn đề này, cho phép lao động được lên kế hoạch và thực hiện hiệu quả hơn.

 

Tiết kiệm

Do giảm chất thải và thời gian xây dựng nhanh hơn so với nhà xây, nhà lắp ghép thường có giá thấp hơn. Lớp cách nhiệt được cải thiện cũng dẫn đến chi phí sưởi ấm thấp hơn, và độ bền của cấu trúc làm giảm rủi ro của một số sửa chữa lớn. Ít nhân công hơn và quy trình xây dựng hợp lý hơn đồng nghĩa với việc giá thành được giảm xuống đáng kể. Trong một số trường hợp, thấp hơn tới 20% so với giá xây dựng.

 

Nhược điểm

 

Giá đất

Khi mua một ngôi nhà lắp ghép, bạn sẽ cần đất để đặt nó. Trừ khi bạn có đất sẵn, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải bỏ thêm một số tiền để mua một miếng đất phù hợp. Điều này có thể tạo ra một số phức tạp vì bạn sẽ cần đảm bảo rằng khu đất bạn đang mua có thể xây dựng được. Ví dụ nếu mặt đất không bằng phẳng, bạn sẽ cần phải trả tiền cho một người nào đó để san lấp mặt bằng.

 

Thời gian di chuyển lâu hơn

Mặc dù nhà xây sẵn mất thời gian xây dựng ngắn hơn so với nhà xây dựng, nhưng nếu bạn muốn di chuyển nhanh chóng, tốt hơn là nên mua một ngôi nhà hiện có trong hầu hết các trường hợp. Mặc dù nhà lắp ghép có thể được xây dựng hiệu quả trong khoảng thời gian vài tháng, nhưng việc mua một ngôi nhà đã được xây dựng gần như luôn luôn nhanh hơn.

 

Nhận thức tiêu cực của công chúng

Mặc dù nó có thể không được đánh giá cao, nhưng nhận thức của công chúng về nhà lắp ghép vẫn chưa bắt kịp với thực tế của các cấu trúc chất lượng cao và phong cách như ngày nay. 

 

Các tùy chọn tùy chỉnh có giới hạn

Mặc dù các tùy chọn hạn chế giúp quy trình xây dựng đơn giản hơn, nhưng không thể tùy chỉnh nhà lắp ghép giống như cách nhà xây có thể làm được. Với một ngôi nhà truyền thống, khả năng thực tế là vô hạn. Với nhà lắp ghép, về cơ bản bạn bị hạn chế với những gì nhà sản xuất cung cấp.Nếu bạn quan tâm đến việc mua một ngôi nhà lắp ghép hãy liên hệ ngay với Thiên Long Composite. Chúng tôi đem đến cho khách hàng các sản phẩm nhà lắp ghép composite với độ bền cao do chúng tôi sản xuất tại xưởng, đạt yêu cầu về chất lượng với giá cả phải chăng, vận chuyển đến nơi lắp đặt cho khách hàng.

Đối tác

Đăng ký nhận tin