Mặt bàn dày bao nhiêu
18
10 - 2022

Một chiếc bàn được làm tốt sẽ tồn tại qua nhiều thế hệ, vì vậy bạn sẽ muốn tìm chiếc bàn mà bạn thực sự có thể tin tưởng. Một cân nhắc quan trọng là xác định mặt bàn dày bao nhiêu. Độ dày của mặt bàn giúp xác định giao diện tổng thể của bàn, cùng với kiểu dáng, kích thước và chiều rộng của chân bàn. Dưới đây là những suy nghĩ về cách chọn một chiếc bàn cân đối.

 

Phong cách nội thất

Nhiều phong cách nội thất khác nhau đã đến và đi và quay lại lần nữa! Một số phát triển theo thời gian trong khi một số khác phát triển hoàn toàn trái ngược với phong cách thời kỳ trước. Để đơn giản hóa mọi thứ, chúng ta sẽ chia chúng thành ba nhóm chính: truyền thống, đương đại và chuyển tiếp. Biết bạn thích kiểu nào trong ba kiểu chính này là bước đầu tiên tốt để xác định độ dày lý tưởng cho mặt bàn.

 

Truyền thống

Những phong cách này có nhiều chi tiết phức tạp và tinh tế. Có nhiều yếu tố góp phần như: phòng nhỏ, người nhỏ và bàn thường được làm nhẹ để dễ di chuyển. Khoảng 90% mặt bàn cổ ở Bắc Mỹ dày dưới 2,5cm. 

 

Đương đại

Phong cách này bao gồm nhiều kiểu dáng, thường có các đường thẳng, sạch sẽ hoặc các hình thức uốn lượn. Phong cách này nhấn mạnh vào các cấu hình đơn giản, mượt mà, kiểu dáng đẹp. Độ dày của mặt bàn thay đổi rất nhiều theo các phong cách hiện đại. Một số mặt bàn dày hơn 4,4cm trên các chân mỏng, chẳng hạn như chân kẹp tóc, tạo ra sự tương phản hấp dẫn. Một số mặt bàn dày 1,9cm rất mỏng trên một đế bàn hình học, cho một cái nhìn "nổi". 

 

Chuyển tiếp

Phong cách này, như tên của nó, cố gắng nắm bắt những gì tốt nhất của cả hai phong cách trên. Các yếu tố cổ điển và sự khéo léo được kết hợp với những đường nét đơn giản và gọn gàng hơn nội thất đương đại. Các phong cách chuyển tiếp khác nhau rất nhiều, nhưng thường ưu tiên độ dày mặt bàn trong phạm vi trung bình, từ 2,5cm đến 4,4cm. Không dày hay mỏng quá mức mà cân đối với không gian nội thất.

 

Lưu ý về kích thước

Đồ nội thất quá khổ có tỷ lệ lớn, vì vậy đòi hỏi mặt bàn ngoại cỡ để có sự cân bằng thị giác tối ưu. Nếu bàn phù hợp với nhiều người, thì mặt bàn dày hơn sẽ trông đẹp và hoạt động tốt hơn. Một chiếc bàn nhỏ không cần quá dày. Hãy lưu ý về độ dày xung quanh bạn. Sử dụng thước dây để so sánh độ dày của đồ nội thất hiện có của bạn. Chỉ chênh lệch 0,3cm về độ dày của mặt bàn đã tạo ra sự khác biệt lớn về trọng lượng trực quan của bàn. Nếu bạn thích một môi trường thiết kế nhất quán, hãy chọn mặt bàn phù hợp với đồ nội thất bạn đã có.

 

Xem xét độ rộng chân

Bộ não con người cân nhắc và đo lường mọi thứ mà chúng ta nhìn thấy trong tiềm thức. Nếu có điều gì đó không ổn, nghĩa là nó không ổn. Trong trường hợp bàn, bộ não sẽ cho chúng ta biết khi nào sự cân bằng giữa chiều rộng chân và độ dày mặt bàn chưa ổn. Bàn ăn có chân rộng 11cm và mặt trên dày 1,9cm sẽ tạo cảm giác sai lệch và mất cân đối. Đặt những chiếc chân rộng tương tự đó dưới lớp mặt bàn dày 4,3cm sẽ trông ổn hơn.

 

Để có sự cân bằng thị giác tối ưu, hãy khớp độ dày của mặt bàn với tỷ lệ của chân bàn. Nếu bạn có chân bàn mỏng, bạn sẽ cần có mặt bàn mỏng để phù hợp. Điều này sẽ tạo ra một cái nhìn cân đối. Tương tự, với phần chân rộng, bạn sẽ thấy rằng mặt bàn dày hơn trông hài hòa hơn.

 

Đo lường

Mặc dù chúng tôi mong muốn có thể cung cấp chi tiết cụ thể về độ dày mặt bàn chính xác cho từng kích thước và kiểu dáng, nhưng thực tế là độ dày mặt bàn thích hợp rất khác nhau. Lời khuyên tốt nhất là đo một số bàn bạn thích. Cuối cùng, chỉ có bạn mới có thể quyết định mặt bàn nào sẽ đẹp nhất.

Nếu bạn quan tâm đến mặt bàn composite hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Đối tác

Đăng ký nhận tin