Kích thước tiêu chuẩn quầy lễ tân
30
05 - 2022

Quầy lễ tân là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong văn phòng. Là một khu vực chào đón, nó sẽ tạo ấn tượng lâu dài đối với các khách hàng và đối tác kinh doanh hiện tại và tiềm năng. Nó cũng có thể gửi một thông điệp quan trọng về công ty vì thiết kế phản ánh bản sắc và thương hiệu doanh nghiệp.

Vì vậy cần phải đảm bảo nó có thiết kế hiện đại, tiện nghi bằng cách chú ý đến từng yếu tố nhỏ nhất.

Đối với các yếu tố cụ thể của một khu vực lễ tân, quầy lễ tân có lẽ là quan trọng nhất. Đó là tâm điểm của không gian, đóng vai trò cả về mặt thẩm mỹ và chức năng. Vì vậy, điều cần thiết là bạn phải chọn một quầy lễ tân có kích thước phù hợp và xem xét thêm một số yếu tố quan trọng. Trong bài này Smart Future sẽ chia sẽ về kích thước tiêu chuẩn quầy lễ tân để bạn tham khảo trước khi chọn lựa.

 

Quầy lễ tân sâu bao nhiêu?

Khi mua quầy lễ tân, điều quan trọng là phải chọn giải pháp có kích thước phù hợp. Điều này bao gồm việc xem xét chiều cao và chiều sâu của nó. Tuy nhiên, điều quan trọng cần đề cập là điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 

Kích thước của khu vực

Nếu khu vực lễ tân khá rộng rãi, sẽ cần một quầy lễ tân lớn với nhiều không gian cho các vấn đề liên quan đến công việc và trang trí. Tuy nhiên, nếu không gian có hạn thì sẽ cần quầy nhỏ hơn, điều đó có nghĩa là chiều sâu của nó và các phép đo khác sẽ bị ảnh hưởng.

 

Phong cách của bàn làm việc

Yếu tố này thậm chí còn mang lại nhiều cân nhắc hơn. Ví dụ: bạn có muốn một bàn làm việc được nâng cao để khách hàng của bạn nhìn thẳng vào mắt nhân viên lễ tân của bạn không? Bạn có muốn bao gồm một số bộ phận trong thiết kế quầy lễ tân của mình?

 

Đây đều là những câu hỏi quan trọng cần xem xét, nhưng một trong những giải pháp phổ biến nhất là bàn lễ tân cao từ 76cm đến 107cm và sâu khoảng 35cm. Tất nhiên, bạn luôn có thể thảo luận vấn đề này với nhà thiết kế nội thất hoặc nhà tư vấn thiết kế văn phòng và nhà cung cấp, những người có thể cho bạn lời khuyên vô giá về thiết kế hấp dẫn, tiện dụng.

 

Quầy lễ tân dài bao nhiêu?

Như trong trường hợp trước, bàn tiếp tân dài bao lâu tùy thuộc vào model, chức năng, kiểu dáng ưa thích và không gian. Nhìn chung, quầy lễ tân có chiều dài từ152cm đến 182cm, một số model lên đến228cm.

 

Tuy nhiên, mặc dù đây là một tùy chọn tiêu chuẩn, nhưng chắc chắn nó không phải là tùy chọn duy nhất. Khi quyết định về chiều dài và kích thước nói chung của quầy lễ tân, bạn cũng có thể thử các lựa chọn khác. Ví dụ, bạn có thể chọn một chiếc bàn hình chữ L có thể dài hơn bên này so với bên kia. Quầy lễ tân cong và hình chữ U cũng là một giải pháp phổ biến của một số nhà thiết kế.

 

Do đó, cách tiếp cận tốt nhất là bạn nên cân nhắc xem mình cần loại quầy lễ tân nào. Ngoài ra, giải pháp ưa thích phải phù hợp với toàn bộ khung cảnh văn phòng, vì vậy hãy dành thời gian để cân nhắc lựa chọn tốt nhất cho văn phòng của bạn là gì.

 

Cần bao nhiêu không gian đằng sau quầy lễ tân?

Cuối cùng, bạn cũng nên quan tâm đến vị trí đặt quầy lễ tân đã chọn. Điều quan trọng là nó không làm gián đoạn toàn bộ khu vực mà phải hỗ trợ chức năng và sự thoải mái. Vì đây thường là tâm điểm của khu vực lễ tân và đón tiếp nên nó phải được nhìn thấy rõ ràng và dễ dàng tiếp cận.

 

Tuy nhiên, đừng chỉ đặt nó ở phòng giữa. Thay vào đó, bạn có thể đẩy nó lại gần tường hơn. Khi làm như vậy, hãy đảm bảo để lại đủ không gian phía sau bàn làm việc, có bán kính khoảng 152cm. Nhân viên lễ tân phải có đủ chỗ để xoay người và di chuyển phía sau bàn làm việc, đặc biệt nếu phía sau có một số không gian lưu trữ.

Đối tác

Đăng ký nhận tin