Ký hiệu tam giác trên đồ nhựa
19
02 - 2021

Hầu hết mọi người đều tưởng biểu tượng hình tam giác nhỏ ở đáy chai nhựa có nghĩa là 'tái chế' nhưng thực tế hình tam giác ở đáy không phải lúc nào cũng có nghĩa là nó có thể tái chế được. Các con số cho biết loại nhựa và cũng có thể cho bạn biết về độ an toàn và công dụng của vật dụng đó. Gần đây, có rất nhiều cảnh báo về ô nhiễm nhựa bao gồm cả bãi rác nhựa ở Thái Bình Dương và cách nhựa ngấm vào nước máy của chúng ta. Tái chế là một cách nhỏ để chúng ta có thể giữ những vật dụng này tránh xa các bãi rác, đường nước của chúng ta và đại dương. Trong bài viết này Thiên Long Composite sẽ giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa của các hình tam giác khác nhau và để xem các vật dụng của bạn có thể tái chế được hay không.

 

# 1 - Polyethylene Terephthalate

Loại nhựa dễ tái chế nhất và thường được tìm thấy nhất trong các chai nước, chai soda bằng nhựa và một số bao bì thực phẩm. PETE thường được tái chế thành sợi. Nó không được khuyến khích sử dụng lại có nghĩa là nó sẽ nhanh chóng bị đưa vào dòng tái chế.

 

# 2 - Polyethylene mật độ cao

Loại nhựa này thường có màu hoặc trắng đục và có thể được tìm thấy trong bình đựng sữa và nước tẩy rửa hoặc bình tẩy rửa gia dụng. HDPE có thể dễ dàng tái chế thành gỗ nhựa, chai lọ hoặc ống thoát nước và được coi là một trong những dạng nhựa an toàn nhất.

 

# 3 - Polyvinyl Clorua

Được tìm thấy trong chai dầu gội đầu, nhựa y tế, một số đồ chơi và đồ trang trí, loại nhựa này thường không được sử dụng cho các vật dụng gia đình có thể tiêu thụ được vì nó có thể chứa phthalates. PVC thường được tái chế thành tấm ốp, ván sàn, cáp và sàn.

 

# 4 - Polyethylene mật độ thấp

Chai bạn có thể bóp như chai dầu gội đầu hoặc chai đựng gia vị được làm từ LDPE. Rất nhiều trung tâm tái chế không chấp nhận LDPE. LDPE có thể được tái chế thành nhiều túi hơn hoặc lót thùng rác và gạch lát sàn.

 

# 5 - Polypropylene

PP bền và linh hoạt. Chất này thường được tìm thấy trong chai y tế, hộp sữa chua, lót hộp ngũ cốc, nắp chai, một số dây thừng và chai đựng gia vị. PP có thể được tái chế thành bàn chải, hộp đựng pin và giá để xe đạp.

 

# 6 - Polystyrene

Thường được gọi là styrofoam, đây là loại không được tái chế. Xốp tạo thành cốc cho chất lỏng nóng, khay đựng thịt, đóng gói đậu phộng và hộp trứng.

 

# 7 - BPA, Lexan, ...

Đây là một túi hỗn hợp của chất dẻo. Nó bao gồm những thứ như bình sữa trẻ em và bình tưới nước. 

Đối tác

Đăng ký nhận tin

<script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-65964485-13"></script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-65964485-13'); </script> <meta name="p:domain_verify" content="c29e786d8dfcef1eeba3c802855d6918"/>