Tư vấn xây bể bơi gia đình
28
02 - 2021

Hồ bơi là một khoản đầu tư lớn và phạm vi lựa chọn cũng ngày càng tăng lên: bạn có thể xây dựng âm trong lòng đất hoặc trên cao, có thể lựa chọn bê tông hoặc composite, có thể sơn hoặc lát gạch... Trong bài viết này Thiên Long Composite sẽ tư vấn xây bể bơi gia đình cho bạn và chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết.

1.Tại sao bạn phải có hồ bơi

Bạn hãy bắt đầu bằng câu hỏi này như bạn làm với bất kỳ dự án lớn nào bằng cách xác định lý do đặt bể bơi. Những điều này sẽ có ảnh hưởng lớn đến hình dạng, độ sâu, kích thước và thậm chí có thể là loại công trình.

 

Bạn sẽ sử dụng nó để thi đấu, giải trí hay thư giãn? Nó dành cho con bạn và bạn bè của chúng, hay đóng vai trò là điểm nhấn cho căn nhà của bạn?

Nếu bạn có ý tưởng rõ ràng về mục đích của nó, phần còn lại sẽ không quá khó để sắp xếp. 

 

2.Chỗ của bạn có phù hợp để xây dựng không?

Hồ bơi sẽ dễ xây dựng trên một khu đất bằng phẳng. Vì vậy nếu khu nhà của bạn có độ dốc lớn, chi phí xây dựng sẽ cao hơn. Điều kiện nền đất như mực nước ngầm cao hoặc đất cát, đá hoặc không ổn định cũng sẽ làm cho việc xây dựng phức tạp hơn.

Kích thước và vị trí đất của bạn đương nhiên sẽ xác định kích thước, hình dạng và thiết kế của hồ bơi. Các khu đô thị có thể có các yêu cầu nghiêm ngặt khi đặt hồ bơi gần ranh giới đất.

 

3.Đặt hồ bơi ở đâu?

Khi bạn đã quyết định loại hồ bơi, đã đến lúc xác định vị trí. Kiểm tra các quy định xây dựng liên quan đến địa điểm hồ bơi, yêu cầu hàng rào hồ bơi và vị trí gần cống thoát nước.

 

Cách quyết định nơi đặt hồ bơi

 

Đường ngắm: Tầm nhìn của bạn ra hồ bơi từ bên trong ngôi nhà và phần còn lại của khu vườn. Thêm các tính năng chiếu sáng sẽ làm cho nó hấp dẫn hơn. Nhìn thấy hồ bơi từ trong nhà là điều cần thiết nếu bạn có con.

 

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Vị trí bạn đặt có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tối đa để giúp giữ ấm cho nước không? Cây lớn có thể chắn nắng và thả lá xuống nước.

 

Tiếp xúc với gió: sẽ làm mát nước và tăng bay hơi vì thế rất cần xây dựng các tấm chắn.

 

Khả năng tiếp cận: Mọi người sẽ ra vào hồ bơi như thế nào? Bạn sẽ đi chơi ở đâu xung quanh hồ bơi?

 

Lưu trữ: Bạn sẽ đặt thiết bị lọc, dụng cụ làm sạch hồ bơi, đồ chơi và dù che nắng ở đâu?

 

4.Trên mặt đất hay dưới mặt đất?

Câu hỏi đầu tiên cần xem xét khi xác định việc xây dựng hồ bơi của bạn là liệu hồ bơi nên nằm trong lòng đất hay trên mặt đất. Việc đào và loại bỏ đất rất tốn kém nhưng các hồ trong lòng đất thường có cảm giác lâu dài hơn hầu hết các loại hồ trên mặt đất.

Tuy nhiên, nếu bạn có một mặt bằng dốc thì việc lắp đặt bể bơi trên mặt đất làm từ composite với sàn xung quanh có thể rẻ hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn, đặc biệt nếu việc tiếp cận khó khăn. 

Lựa chọn bể bơi rẻ nhất là loại đúc sẵn, trên mặt đất, thường được làm từ composite.

>>>Tham khảo tại đây: Bể bơi composite đúc sẵn

Các mô hình tự làm có thể dễ dàng tháo rời rất phù hợp nếu bạn đang thuê và muốn mang theo bể bơi khi di chuyển. Các tùy chọn bao gồm các loại cơ bản không có bộ lọc đến các loại lớn hơn phù hợp bao gồm các tính năng bổ sung như sàn, bậc thang và thiết bị lọc. 

 

5.Chi phí

Chi phí của hồ bơi bê tông cơ bản thường đắt hơn hồ bơi làm bằng composite. Điều này là do nhiều hồ bê tông có hình dạng và kích thước tùy chỉnh.

Ngoài ra còn có nhiều chi phí lắp đặt hồ bơi bổ sung khác cần được tính vào, bao gồm cả lớp phủ, sàn, cảnh quan. Sau đó là các chi phí liên tục của quá trình lọc (vận hành và bảo dưỡng máy bơm và bộ lọc) và giữ cho nước sạch.

Chi phí bảo dưỡng bể bơi lớn nhất chính là lớp lót. Một số hồ bê tông có thể cần phải được rửa bằng axit từ ba đến năm năm một lần và thay mới hoặc tái tạo bề mặt sau mỗi 10-15 năm. Hồ bơi lót vinyl có thể bị thủng, vì vậy bạn nên sửa chữa từ 5 đến 10 năm một lần. Hồ bơi composite có mức bảo dưỡng thấp và một số được bảo hành kết cấu 25 hoặc 35 năm.

Đối tác

Đăng ký nhận tin

<script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-65964485-13"></script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-65964485-13'); </script> <meta name="p:domain_verify" content="c29e786d8dfcef1eeba3c802855d6918"/>