Nhựa BMC là gì
11
01 - 2021

Nhựa BMC là gì

BMC (Bulk Molding Compound) là một hợp chất được gia cố bằng sợi, trong nền nhựa nhiệt rắn, với chất độn khoáng và các chất phụ gia khác nhau. Nói chung, nhựa polyester không bão hòa nhiệt rắn hoặc vynil-este được sử dụng làm chất nền hữu cơ.

Với mục đích nâng cao đặc tính và cải thiện sự biến đổi của nó, các thành phần khác được thêm vào như: chất xúc tác, chất ức chế, phụ gia nhựa nhiệt dẻo, chất khử khuôn, chất làm đặc và chất màu.

 

Quy trình sản xuất BMC

Nhựa, chất độn và phụ gia được tự động định lượng và trộn với nhau để tạo thành hỗn hợp sệt. Trong máy trộn thứ hai, nhiều chất độn, bột màu và sợi thủy tinh cắt nhỏ được tự động định lượng và trộn với nhau. Quy trình này được điều khiển bằng máy tính để đảm bảo sợi thủy tinh được ngâm tẩm hoàn hảo.

Hỗn hợp thu được sau đó được đưa đến máy đùn, máy này sẽ nén chặt vật liệu BMC và đóng gói vào các túi. Cuối quy trình, sau khi túi BMC đi qua máy dò kim loại để ngăn vật liệu có bất kỳ vật lạ kim loại nào, túi BMC được đóng gói vào hộp.

 

Làm chín và bảo quản

BMC phải được làm chín trước khi nó đạt được điều kiện tối ưu để đúc. Thông thường, thời gian làm chín cần thiết là từ 2 đến 4 ngày, tùy thuộc vào công thức cụ thể.

Ngay cả sau khi vật liệu đã chín, nó vẫn tiếp tục dày lên với tốc độ phụ thuộc vào nhiệt độ bảo quản. Do đó, thời gian sử dụng tối ưu thường là từ 1 đến 6 tháng, phụ thuộc chủ yếu vào công thức và nhiệt độ bảo quản cụ thể, được khuyến nghị là từ 15 đến 25ºC. Nhiệt độ bảo quản cao hơn có thể làm giảm đáng kể thời gian sử dụng của BMC.

Đối tác

Đăng ký nhận tin

<script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-65964485-13"></script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-65964485-13'); </script> <meta name="p:domain_verify" content="c29e786d8dfcef1eeba3c802855d6918"/>