So sánh vật liệu composite với đá granite
29
04 - 2020

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của đá granite là làm mặt bếp. Mặc dù đá granite nhìn rất sang trọng, nhưng để sử dụng vật liệu thời trang này vẫn có sự đánh đổi. Đá có cấu trúc xốp nên dễ bị nhuộm màu, chứa vi khuẩn, cần phải bảo trì rất nhiều và khối lượng của nó rất nặng. Các mặt đá granite cần phải có tủ nằm ở phía dưới để chống đỡ.

Khi người tiêu dùng nghĩ đến các sản phẩm composite cho nhà bếp và phòng tắm, trong đầu họ có thể gợi lên hình ảnh mặt laminate từ những năm 1970. Tuy nhiên cho đến nay vật liệu composite đã đi một chặng đường dài. Hiện tại, vật liệu composite - đôi khi được gọi là vật liệu bề mặt rắn hoặc polymer đúc - mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều lợi ích:

 

Vật liệu composite không có cấu trúc xốp. Tính chất này làm cho loại vật liệu này vệ sinh hơn nhiều so với đá granite,  vì đá có thể che giấu các mẩu thức ăn và vi khuẩn trong các kẽ hở của nó. Vật liệu composite cũng có thể chịu được các sản phẩm khử trùng mà không làm hỏng vật liệu, không giống như đá granite.

 

Vật liệu composite rất dễ bảo trì. Nó là vật liệu không cần chất bịt kín hoặc các sản phẩm làm sạch đặc biệt. Bởi vì đá granite xốp nên đá phải được bịt hàng năm để ngăn nhuộm màu. Các sản phẩm làm sạch như chất tẩy nhờn và chất tẩy kính làm bong lớp keo bịt đó.

 

Vật liệu composite có giá thành rẻ hơn. Có thể lấy ví dụ như bồn rửa bằng đá granite thường có giá gấp 5 đến 10 lần so với bồn composite. Thêm vào đó quá trình lắp đặt cũng cần có thợ nên chi phí sẽ đội lên nữa. Còn đối với bồn composite có khối lượng nhẹ thì bạn có thể tự lắp đặt.

 

Vật liệu composite có thể tùy chọn thành bất cứ hình dạng nào. Loại vật liệu này có thể dễ dàng tạo thành bất kỳ hình dạng nào và tùy chỉnh thành bất kỳ màu nào, điều này khiến cho vật liệu composite trở thành lựa chọn ưa thích cho các chủ nhà muốn những đồ dùng có hình dạng đặc biệt. Trong khi đó đá granite phải được lựa chọn cẩn thận để phù hợp, phải cắt ra, và chỉ có một số lượng màu hạn chế.

 

Vật liệu composite có khả năng chịu nhiệt. Vật liệu này giữ được tính toàn vẹn khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Ngược lại, bề mặt đá granite không thể hấp thụ nhiệt, nên đá có thể bị sứt mẻ khi có chảo nóng đặt phía trên.

Đối tác

Đăng ký nhận tin

<script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-65964485-13"></script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-65964485-13'); </script> <meta name="p:domain_verify" content="c29e786d8dfcef1eeba3c802855d6918"/>